Trang chủ / Kiến thức / Âm nhạc / Âm nhạc giúp trẻ học tốt hơn

Âm nhạc giúp trẻ học tốt hơn

Chỉ một giờ hàng ngày bỏ ra để học Violon hoặc Piano, việc học tập tại trường của trẻ chắc chắn sẽ tiến bộ hơn rất nhiều. Đây là kết quả công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Hong Kong về sự tương tác qua lại giữa não bộ và âm nhạc.

Theo đó, nhứng đứa trẻ được học nhạc thường xuyên sẽ có trí nhớ và phản xạ nhớ tốt hơn các em không được học nhạc. Các nhà tâm lý học thưộc Đại học Trung Quốc, Hong Kong đã rút ra kết luận như vậy sau khi thử nghiệm trên 90 em trai trong độ tuổi từ 6 – 15.

Một nửa trong số 90 em đó được học bất cứ một lọai hình nhạc cụ nào mà chúng thích trong khoảng thời gian là 5 năm. Sau đó, các em được tham gia vào một vài thử nghiệm liên tiếp bằng cách trả lời các câu hỏi liên quan đến trí nhớ. Trong thử nghiệm này, những em đã được học nhạc tỏ ra có trí nhớ và sự phân tích sâu sắc hơn các em còn lại. Tuy nhiên, sự khác biệt này không hẳn là một bước ngoặt thực sự, nó không có tính đột phá. Các chuyên gia cho rằng việc học nhạc đã giúp cho não bộ các em suy đoán sâu sắc hơn mà thôi. Âm nhạc có thể đã kích thích bán cầu não trái, nơi điều khiển khả năng học thuộc của trẻ, tiết ra hormone có ích nhiều hơn.

Tiến sĩ Agnes Chan, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: “Các bài học âm nhạc đã kích thích việc tái tạo và phát triển các mô tế bào não trái của trẻ, nơi điều khiển khả năng học thuộc của các em”.

Theo camxahoc.vn

Happy Music

Hướng dẫn sử dụng đàn Yamaha PSR-SX700, SX900 tiếng Việt (2)

Keyboard là tên gọi khác của đàn organ điện tử, đàn phím điện tử và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.